Tin Tức 

Hướng dẫn cách chế biến dạ dày xào thập cẩm thơm ngon không bị dai

Món dạ dày xào thập cẩm được rất nhiều người thích thú, vị giòn giòn của dạ dày phối hợp với các loại rau củ làm cho một đồ ăn rất thơm ngon mà hoàn toàn không hề bị ngán ngấy. Bạn có thể làm món ăn mặn hoặc món nhậu thì ngon miễn chê.

Chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu:

– 500gr dạ dày heo

– một nửa củ hành tây

– Vài chiếc ngô bao tử

– một nửa củ cà rốt

– 1 ít đậu Hà Lan

– 1 ít cần tây

– 1 ít tỏi tây

– 1 quả ớt sừng

– 2 thìa giấm, 2 thìa muối

– 1 củ tỏi

– 1 thìa hạt nêm

– 1 thìa dầu hào

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa cafe tiêu

– 2 thìa dầu ăn

>> Xem bói: Nhảy mũi theo giờ

Chỉ dẫn cách làm:

– Bước 1: Dạ dày heo cho vào 1 chiếc thau kế tiếp thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật cẩn thận, lộn phía trong chiếc dạ dày ra & bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn liên tiếp làm như thế thêm 1 đợt nữa tới khi dạ dày thật sạch sẽ mới thôi.

– Bước 2: Đổ nước vào nồi hâm sôi sau đó bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi quay lại thì vớt dạ dày ra & dùng dao cạo thật sạch sẽ cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch, dạ dày không thể mùi hôi là được.

– Bước 3: Thái chiếc dạ dày làm đôi tiếp đến bạn thái miếng dài vừa ăn.

– Bước 4: Hành tây thái múi cau, cần tây bỏ lá rửa sạch thái khúc, tỏi tây thái miếng vát chéo, cà rốt thái con chì, đậu hà lan tước bỏ phần sơ ở phía 2 bên quả đậu, ngô bao tử thái miếng vát chéo dài vừa ăn, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát.

– Bước 5: Đặt chảo lên phòng bếp cùng theo với 2 thìa dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm, tiếp theo sau bạn cho dạ dày vào xào, thêm cà rốt, & hòn đảo đều. Nêm chút hạt nêm, dầu hào, nước mắm, tiêu bột rồi cho ngô bao tử vào cùng.

– Bước 6: Xào cho nguyên vật liệu chín thì cho hành tây, cần tây, tỏi tây, đậu hà lan & đảo đều, xào thêm một phút là tắt nhà bếp.

Xúc dạ dày xào thập cẩm ra đĩa chiêm ngưỡng lúc còn nóng.

Related posts

Leave a Comment