Tin Tức 

Công thức làm bánh flan mềm, mịn, không bị tanh chuẩn nhất

Công thức làm bánh flan mềm, mịn, không bị tanh chuẩn nhất. Với cách làm bánh flan này bạn sẽ có được các cái bánh flan “úp ngược” hoàn hảo, vàng ươm, mềm mại và mượt mà như da em bé từ trong ra bên ngoài.

Xem thêm:

Nguyên vật liệu

6 trứng gà to, nếu trứng gà nhỏ thì 8 quả (3 quả lấy nguyên, 3 quả chỉ lấy lòng đỏ, tương tự nếu dùng 8 quả thì 4 quả nguyên và 4 quả chỉ lấy lòng đỏ)
500ml sữa tươi nguyên kem không đường cho béo ngậy
200gr sữa đặc ông thọ
100ml whipping cream (bánh flan béo ngậy nhờ nguyên liệu này)
Vani
nguyên liệu để làm đường caramel: 150gr đường cát trắng, 1/2 quả chanh.

Cách làm

Flan là món quen thuộc, nhưng làm hoài & ăn hoài không lúc nào chán. Thêm một công thức, thêm 1 cách làm bánh flan được sẻ chia có vẻ lại trở nên một “thách thức” mới mẻ cho các mẹ nè.

Hỗn hợp bánh flan

Đập trứng gà ra bát, dùng dĩa đánh nhẹ dịu cho tan. Tránh việc đánh mạnh quá sẽ nổi bọt.

Đổ 500ml sữa tươi cùng 200gr sữa đặc và 100ml whipping cream vào nồi, khuấy đều đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp ấm nóng. Canh sao để cho nóng hơn phần nước mình tắm một ít là được, hoàn hảo không hâm sôi.

Dùng cái muôi to, múc lần lượt từng muôi hỗn hợp sữa vào bát trứng đã đánh tan, nhẹ dịu khuấy cho các hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Cứ làm lần lượt cho tới hết và ta sở hữu được hỗn hợp trứng sữa (không nên đổ hết hỗn hợp sữa ấm nóng vào bát trứng cùng một lúc tránh cho trứng có khả năng bị chín). Thêm chút vani để bánh thơm hơn.

Lọc hỗn hợp trứng sữa 2 lần để hỗn hợp được mịn đẹp hơn khi hấp.

Làm đường caramel

Đổ hết 150gr đường vào chảo, thêm 40ml nước vào dùng đũa khuấy một lúc cho đường tan bớt. Bật bếp ở chính sách lửa nhỏ vừa và cứ để chảo đường như vậy không dùng đũa khuấy tránh bị lại đường.

Khi mặt đường sủi bọt ngả màu cánh gián thì vắt 50% quả chanh vào, dùng tay nhấc chảo lên lắc nhẹ cho đều tiếp tục để thêm đến khi được màu tán thành & vẫn không được dùng đũa để khuấy.

Đến khi có được màu cánh gián đẹp, tán thành bây giờ cho thêm vào 3 muỗng canh nước để hỗn hợp caramel không biến thành keo quá. Đợi sôi lại bắc ra lắc thêm lần nữa cho đều & nhấc thoát khỏi phòng bếp ta đã có hỗn hợp đường caramel (bước này mọi cá nhân cũng phải kiên cường nhé đừng nôn nả là hỏng)

Chú ý: Nếu dùng hộp đựng bằng nhựa thì phải đợi cho caramel nguội đi chút hãy đổ vào. Nếu đổ ngay lúc đường caramel vừa bắc thoát ra khỏi bếp sẽ khiến thủng đáy hộp nhựa. Còn dùng khuôn bằng inox như mình thì khi bắc đường caramel ra khỏi nhà bếp thì đổ luôn.

Sau lúc đổ đều đường caramel vào những hộp và khuôn thì cũng cần phải đợi cho đường nguội hãy đổ hỗn hợp trứng sữa vào để tránh đường nóng làm chín phần đáy của hỗn hợp trứng sữa lúc hấp xong cũng dẫn đến bị rỗ.

Về khuôn bánh, nên dùng hộp hoặc khuôn nhựa đảm bảo an toàn chịu được nhiệt, tốt nhất vẫn luôn là khuôn inox tránh bị chảy nhựa.

Khi đổ hỗn hợp trứng sữa vào hộp và khuôn xong. Nếu có nổi tí bọt lăn tăn dùng tăm xiên cho vỡ bọt & dùng thìa nhỏ hớt hết phần nổi bọt đó đi cũng để né tránh khi hấp bánh không trở nên rỗ.
sau cuối đã làm xong những công đoạn & đổ hỗn hợp đều các hộp thì đến quy trình làm chín bánh caramel.

Mình làm một nửa hấp, 50% nướng và cuối cùng mình nhận ra một điều nếu có lò nướng thì sẽ rất nhàn, caramel thơm & vàng hơn hấp, nướng đúng độ ẩm, tiến trình bánh mịn đẹp không bị rỗ:

Hấp bánh flan

Đổ nước vào 1/3 nồi không đổ rất nhiều nước đun nước sôi hẳn rồi giảm lửa xuống tới mức thấp nhất, đặt vỉ hấp lên trên, lần lượt xếp các hộp flan vào xửng.

Dùng một miếng vải mỏng tanh hoặc khăn mỏng mảnh khóa lên miệng nồi đậy vung lại để né tránh cho nước hấp hơi vào bánh.

không quên để lửa nhỏ nếu lửa to là caramen có khả năng sẽ bị rỗ, cứ 5p lại mở vung ra một lần để hơi nước thoát ra, rồi lại đậy vung lại, hấp trong vòng 30-35p. Gần 5p cuối mỗi cá nhân tắt phòng bếp đi và cứ để caramel trên bếp như vậy bánh sẽ mịn đẹp hơn.

Nướng cách thuỷ bánh flan

Bật lò 150-160 độ trong khoảng 10p trước khi nướng. Lấy cái khay đổ nước 1/3 khay, đặt một cái khăn vào giữa khay, nhẹ nhàng xếp những hộp bánh lên trên cái khăn (Mọi người nướng thì phải dùng khuôn sử dụng được trong lò nướng) nướng 150-160 độ trong 30p. Dùng tăm xiên vào còn nếu như không dính tăm là bánh chín.

Đợi bánh nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 3 tiếng ăn là ngon nhất. Muốn úp ngược thì dùng mũi dao nhọn dóc đều thành hộp và khuôn rồi úp ngược xuống đĩa là xong.

Cách khử mùi tanh của trứng

Để khử mùi tanh của trứng bạn cho trứng vào hỗn hợp sữa ấm nóng ở bước đầu tiên. Thêm vani và chút rượu Rum nếu có. Đường caramel cũng làm cho caramel thơm hơn.

Cứ hấp lửa thật nhỏ, hớt bọt, lọc qua hai lần, đổ nhẹ dịu là món caramel không trở nên rỗ.
không có whipping cream vẫn gần giống công thức trên bạn chuẩn bị những vật liệu sau: 600ml sữa tươi không đường, 200gr sữa đặc ông thọ ( hoàn toàn có thể sụt giảm một chút ít bớt ngọt), 8 trứng gà ( 3 quả lấy cả lòng đỏ & lòng trắng, 5 quả chỉ lấy lòng đỏ).

Chúc bạn thắng lợi với hướng dẫn cách làm món ăn vặt bánh flan ngon, thướt tha.

Related posts

Leave a Comment