Phim 

Những sự thật thú vị về Lục Tiểu Linh Đồng khi đóng Tây Du Ký


Tôn Ngộ Không bị cận thị

Ngoài đời diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng ở ngoài cận tới… 6 đi-ốp nhưng trước khi tham gia vào vai Tôn Ngộ Không ông đã giấu tất cả mọi người điều này.

Lục Tiểu Linh Đồng
Giờ đây Lục Tiểu Linh Đồng không còn phải giấu cặp mắt kính của mình.

Bởi vậy, trong những cảnh quay đánh nhau trong phim, Lục Tiểu Linh Đồng thường xuyên đánh nhầm vào đầu của các diễn viên đóng chung với mình, khiến trong suốt một thời gian dài không ai dám đóng chung những cảnh tay đôi với ông.

Cát xê cho vai diễn Tôn Ngộ Không

Lục Tiểu Linh Đồng là diễn viên được trả thù lao cao nhất đoàn phim vì là diễn viên chính cũng như có nhiều cảnh quay vất vả, nguy hiểm.

Lục Tiểu Linh Đồng
Phân cảnh quen thuộc với khán giả trong phim Tây Du Ký

Nhưng ông cũng chỉ được 100 nhân dân tệ (khoảng 350.000 đồng) cho mỗi tập phim, một con số chẳng bõ bèn gì so với các bộ phim truyền hình khác. Mặc dù vậy ông vẫn vui vẻ và rất nhiệt huyết cho vai diễn của mình mà không màng đến bất kể thù lao cao hay thấp vì vốn dĩ ngân sách đoàn làm phim rất khó khăn.

Cho đến khi bộ phim kết thúc, ông vẫn thường xuyên tham gia các cuộc giao lưu với khán giả hâm mộ Tây Du Ký ở khắp mọi nơi, khắp các đất nước mà bộ phim được yêu mến. Dù tuổi đã không còn trẻ nhưng ông vẫn hào hứng múa gậy như Tôn Ngộ Không thuở nào. Bởi vậy mà mỗi khi nhắc đến Tôn Ngộ Không là khán giả nghĩ ngay tới Lục Tiểu Linh Đồng.

Nhiều lần suýt chết khi đóng phim

Lục Tiểu Linh Đồng
Lục Tiểu Linh Đồng vui tính ngoài đời

Đóng nhiều cảnh bay nhảy trong Tây du ký, Lục Tiểu Linh Đồng may mắn mấy lần thoát cửa tử trong gang tấc, nhưng kỷ niệm nhớ đời nhất là suýt bị Hao thiên khuyển của Nhị Lang Thần xơi tái.

Con chó được sử dụng để đóng Hao Thiên Khuyển trong phim khá hung dữ và được huấn luyện theo hiệu lệnh.

Trong cảnh Hao thiên khuyển đuổi theo Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng  được treo trên dây cáp diễn cảnh bay, trong khi đó ở bên dưới chú khuyển cảnh ra sức truy đuổi.

Đến khi ông hạ dây xuống, con chó theo bản năng đã vồ lên người của Lục Tiểu Linh Đồng, may mắn là ông kịp thời co hai chân lên bảo vệ và người chủ lúc đó đã ra lệnh kịp lúc nên chú chó chỉ cắn trúng quần ông.

Tây du ký se duyên vợ chồng cho Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng

Cùng tham gia bộ phim Tây Du Ký trong thời gian dài, Vu Hồng ngoài công việc thư ký trường quay, còn xuất hiện trong phim đóng vai ngoại quốc sứ tiết và vai hoàng hậu trong một số tập phim. Cả hai đã nảy sinh tình cảm thân thiết ngay trên phim trường. Có thể nói cuộc đời Lục Tiểu Linh Đồng nhờ có Tây Du Ký mà nên duyên vợ chồng với Vu Hồng.

Lục Tiểu Linh Đồng
Vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng trên phim trường

Năm 1988 cặp đôi này tổ chức đám cưới, một điều thú vị là đám cưới vẫn đầy đủ lễ nghi với hàng trăm khách mời diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) nhưng chỉ có mặt cô dâu Vu Hồng, vì chú rể đang mải chạy show bên Singapore.

Và cũng vào hôm ấy, LHP Kim Ưng lần thứ 6 công bố kết quả, Lục Tiểu Linh Đồng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai Tôn Ngộ Không, ông cũng không thể có mặt để nhận.

“Đêm động phòng hoa chúc” của Tề Thiên Đại Thánh và nàng thư ký trường quay chỉ là cuộc điện thoại đường dài Singapore – Bắc Kinh. Mặc dù vậy cả hai vẫn là cặp đôi hạnh phúc sau gần 30 năm sống chung.

Tôn Ngộ Không gà mờ ngoài đời thực

Trên màn ảnh nhỏ, Lục Tiểu Linh Đồng là Tôn Ngộ Không có 72 phép thần thông nhưng cuộc đời Lục Tiểu Linh Đồng thực tế rất gà mờ. Ông tự nhận mình là ‘gã khờ’, thậm chí đến quần lót ông mặt size gì cũng không biết vì 25 năm qua đều một tay vợ mua cho, hoặc bất ngờ hỏi về số điện thoại cấp cứu, chữa cháy, ông cũng mù tịt vì những chuyện ấy có vợ lo.

Related posts

Leave a Comment