Bạch Long Mã trong Tây Du Ký chịu kết cục thảmPhim 

Bạch Long Mã trong Tây Du Ký chịu kết cục thảm

Bạch Long Mã trong Tây Du Ký chịu kết cục thảm. Trên đường đi thỉnh kinh có một nhân vật không thể coi thường – đó là chú ngựa Bạch Long. Chú là hoá thân của tam Thái tử – con trai Tây Hải Long Vương, là đồ đệ thứ tư của Đường Tăng. Khi quay những tập đầu tiên của Tây Du Ký như Ăn trộm nhân sâm, Đánh Bạch Cốt Tinh, chúng tôi không có ngựa riêng của đoàn.

Chính bởi vì nuôi ngựa rất phiền phức nên chúng tôi đành phải tìm thuê ngựa tại chính địa điểm quay phim nhưng việc này cũng chẳng dễ dàng gì. Bối cảnh quay tại đảo Hải Nam tìm đỏ mắt cũng không ra chú ngựa trắng nào. Tổ đạo cụ đành phải mượn tạm một chú ngựa lớn màu nâu và nhân viên hoá trang dùng sơn trắng sơn lên toàn thân ngựa để dùng tạm.

Bạch Long Mã trong Tây Du Ký chịu kết cục thảm
Bạch Long Mã trong Tây Du Ký chịu kết cục thảm

Nhưng chú ngựa có vẻ không được thoải mái, chú giật đứt dây buộc rồi lao thẳng xuống nước. Toàn bộ màu vẽ trên thân trôi tuột mất, ngựa Bạch Long trở về nguyên dạng là một chú ngựa nâu. Sau đó, tôi thầm hạ quyết tâm dù thế nào cũng phải kiếm bằng được một chú ngựa trắng. Tại trại ngựa quân đội nơi đây có hai chú ngựa: một con rất đẹp, cao lớn và rất có thần thái, nhưng tính cách còn hoang dã, người bình thường không dạy dỗ nổi nó; còn một con là ngựa cưỡi của trưởng đoàn. Chú ngựa này thân hình hơi nhỏ nhưng cũng rất xinh đẹp, tính tình lại ôn hoà hơn nhiều.

Xem thêm:

Trước khi rời đi, tôi hỏi người phụ trách trại ngựa có thể bán cho chúng tôi chú ngựa đó không. Họ trả lời về nguyên tắc ngựa quân đội không thể bán vì ngựa cũng giống như người lính, cũng có quân tịch. Nhưng nếu chúng tôi tha thiết họ sẽ báo với cấp trên để cho ngựa giải ngũ. Sau khi trở về Bắc Kinh tôi báo cáo với lãnh đạo việc mua ngựa đã rất cần kíp và đề xuất của tôi mau chóng được phê duyệt. Khi tôi liên lạc lại với trại ngựa, họ đã truất quân tịch của chú và chỉ đợi chúng tôi gửi đến 800 tệ là có thể mua được chú về. Vậy là chỉ vài ngày sau, đồ đệ thứ tư của Đường Tăng đã gia nhập đoàn phim.

Related posts

2 Thoughts to “Bạch Long Mã trong Tây Du Ký chịu kết cục thảm”

Leave a Comment